Nếu bạn muốn tìm một ngân hàng máu cuống rốn có chất lượng lưu trữ tiêu chuẩn quốc tế, hãy tìm đến những nơi có sự công nhận của Hiệp hội các Ngân hàng máu Hoa Kỳ (AABB). Đây là chứng nhận có các tiêu chuẩn và giao thức cao nhất trong lĩnh vực lưu tế bào gốc mà một ngân hàng lưu trữ cần có.

CHỨNG NHẬN AABB LÀ GÌ?

AABB, với tên ban đầu là Hiệp hội các ngân hàng máu Hoa Kỳ (the American Association of Blood Banks), là một hiệp hội quốc tế phi lợi nhuận có thành viên là 2.000 tổ chức và 8.000 cá nhân hoạt động ở lĩnh vực y học truyền máu và liệu pháp tế bào trên toàn thế giới.

Với phương châm thúc đẩy truyền máu và phát triển liệu pháp tế bào toàn cầu, hiệp hội AABB cam kết cải thiện sức khỏe người bệnh bằng cách cung cấp các tiêu chuẩn, phương pháp cũng như các chương trình giáo dục với trọng tâm tối ưu hóa sự chăm sóc và sự an toàn cho cả bệnh nhân lẫn người hiến.

Bản thân chương trình kiểm định AABB cũng được công nhận bởi Hiệp hội chăm sóc sức khỏe chất lượng quốc tế, một tổ chức quốc tế có uy tín, công nhận và giám sát các tổ chức kiểm định.

chứng nhận quốc tế aabb

ngân hàng tế bào gốc

Medeze được đánh giá là Ngân hàng tế bào gốc chất lượng nhất tại Đông Nam Á và đạt chuẩn các tiêu chuẩn quốc tế: AABB, NEBB, ISO…

Một ngân hàng lưu trữ tế bào gốc muốn đạt được chứng chỉ AABB cần trải qua một quá trình kiểm định chuyên sâu tại chỗ, bởi các chuyên gia được đào tạo đặc biệt cả AABB. Họ là những người sẽ đánh giá các chính sách và quy trình nội bộ của cơ sở lưu trữ. Ngoài ra, các nhà kiểm định của AABB cũng sẽ xác định mức độ hiệu quả về mặt y tế, kỹ thuật, công nghệ và hành chính tại ngân hàng tế bào gốc để xem nơi này có đáp ứng được các tiêu chuẩn do AABB đặt ra hay không.

Các đánh giá nêu trên sẽ được thực hiện xuyên suốt quy trình lưu trữ bao gồm: thu thập mẫu, vận chuyển, tiếp nhận, xử lý, lưu trữ và sử dụng.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỨNG NHẬN AABB ĐỐI VỚI CÁC NGÂN HÀNG TẾ BÀO GỐC

Các bác sĩ y khoa và sản khoa khi cân nhắc các ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn uy tín và chất lượng, vẫn thường xem chứng nhận AABB là một trong những tiêu chí quan trọng và đáng tin cậy nhất để hợp tác và giới thiệu đến bệnh nhân của mình.

Các ngân hàng máu cuống rốn đạt được chứng nhận AABB là phải không ngừng nỗ lực để tuân thủ thật nghiêm ngặt tất cả các quy định khắt khe của hiệp hội. Bằng cách đáp ứng được các quy chuẩn của AABB, họ đã chứng minh rằng mình thực sự muốn tiến gần hơn tới một phương pháp lưu trữ giúp tế bào gốc có chất lượng sinh học cũng như chất lượng cho điều trị một cách triệt để và tối ưu nhất.

Nhờ vào uy tín toàn cầu và là chuẩn mực an toàn hàng đầu thế giới cho các liệu pháp tế bào, các đơn vị lưu trữ tế bào gốc ở khắp nơi vẫn luôn muốn có được chứng chỉ danh giá AABB này. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có khả năng tuân thủ các chuẩn mực mà AABB đề ra. Và chỉ có các đơn vị lưu trữ tế bào gốc đã được kiểm định và có giấy chứng nhận của AABB mới có thể hiển thị logo của Hiệp hội này trên trang web hoặc tài liệu in của mình.

Hầu hết các ngân hàng tế bào gốc đều không có đủ chứng chỉ quan trọng như AABB bởi những tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà các đơn vị phải tuân thủ khi muốn đạt được chứng nhận. Và Medeze là ngân hàng tế bào gốc duy nhất tại Thái Lan được công nhận tuân thủ nghiêm ngặt và đạt 100% chuẩn AABB. So với ngân hàng tế bào gốc khác tại Thái Lan, Medeze không có dấu (*) chứng tỏ cho việc khi mẫu tế bào gốc máu của Medeze được lưu trữ, vận chuyển hoặc sử dụng tại các quốc gia đều không cần phải xem xét hay kiểm tra thêm lần nào nữa. Những thông tin trên được thể hiện rõ trên trang website chính thức của Tổ chức AABB: https://www.aabb.org/standards-accreditation/accreditation/accredited-facilities/cell-therapy-services/aabb-accredited-cord-blood-facilities

chứng nhận quốc tế aabb

Medeze tự tin khẳng định rằng để có được chứng nhận danh giá của AABB là nhờ vào những nỗ lực không ngừng về cải tiến quy trình, công nghệ cũng như chất lượng tế bào gốc của mình.

chứng nhận lưu trữ tế bào gốc của medeze

chứng nhận nhà lãnh đạo xuất sắc

Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc Năm 2019 Trong Lĩnh Vực Ngân Hàng Tế Bào Gốc tại Đông Nam Á (Frost & Sullivan*, 2019)

CÁC CHỨNG NHẬN KHÁC MÀ MỘT NGÂN HÀNG TẾ BÀO GỐC CẦN CÓ

Thật vậy, tại Việt Nam, nơi duy nhất có đầy đủ các chứng chỉ quốc tế trong lĩnh vực lưu trữ và ứng dụng tế bào gốc bao gồm: AABB, FACT, NEBB, ISO 9001;2015 và GMP là ngân hàng tế bào gốc Medeze. Trong đó:

  • ISO là một hệ thống kiểm định chất lượng tiêu chuẩn rất cao để chỉ ra rằng tổ chức này có các quy trình được lập rõ ràng, thực hiện theo các thủ tục và đáp ứng sự hài lòng của khách hàng. Medeze đã được công nhận tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 từ năm 2013 bởi TUV Rheinland, Đức.
  • ISCT là một hiệp hội toàn cầu kiểm soát việc nghiên cứu khoa học để cung cấp các liệu pháp tế bào mang tính sáng tạo cho bệnh nhân. Do đó, ISCT giúp các tổ chức chính phủ và tư nhân chuyển đổi nghiên cứu vào thực tiễn. Medeze là thành viên ủy ban hiện tại đang hoạt động trong đại hội quốc tế, nơi có các bác sĩ trên toàn thế giới nghiên cứu về việc cung cấp các liệu pháp tế bào an toàn và hiệu quả để cải thiện cuộc sống cho bệnh nhân.
  • Văn phòng cân bằng môi trường quốc gia (NEBB) là hiệp hội chứng nhận quốc tế hàng đầu cho công ty, cung cấp hệ thống phòng thí nghiệm hiệu suất cao. Medeze đã được công nhận từ năm 2011 cho việc đáp ứng các tiêu chuẩn phòng sạch Clean Room Class 100 cho phòng thí nghiệm xử lý tế bào gốc.
  • FACT là một tổ chức phi lợi nhuận kiểm tra và công nhận các cơ sở điều trị tế bào. Quá trình công nhận FACT mang tính khép kín, bao quát mọi khía cạnh của quá trình xử lý máu dây từ thời điểm thu máu dây rốn khi bé được sinh, thông qua các phòng thí nghiệm máu dây rốn, và hoàn thiện với việc quản lý bệnh nhân tại địa điểm chăm sóc lâm sàng. Medeze hiện đang trong quá trình chuẩn bị cho việc chứng nhận FACT và luôn tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn theo yêu cầu của Ủy ban chứng nhận FACT.

Live your life you love!

sent from Medeze with ❤️!