Ngoài nhiệm vụ đảm bảo số lượng và chất lượng tế bào gốc cho nghiên cứu và chữa bệnh, các trung tâm lưu trữ tế bào gốc ngày nay còn có khả năng chiết tách và tăng sinh tế bào gốc mô cuống rốn, giúp tạo ra nguồn tế bào vô tận đáp ứng được nhu cầu điều trị cấp thiết.

Lợi ích của việc lưu trữ tại ngân hàng tế bào gốc có khả năng chiết tách, tăng sinh:

CÓ NGUỒN TẾ BÀO TƯƠI SỬ DỤNG.

Nếu như trước đây, để lưu trữ tế bào gốc mô cuống rốn, các trung tâm lưu trữ tế bào gốc chỉ cần thực hiện các công đoạn như: thu thập, xử lý và lưu trữ nguyên đoạn cuống rốn của trẻ sơ sinh. Thì nay, các nhà nghiên cứu đã tìm được cách bảo quản tế bào gốc mô một cách an toàn hơn lẫn duy trì chức năng sinh học của chúng lâu hơn bằng cách chiết tách tế bào gốc mô trước rồi mới đưa vào lưu trữ.

Việc lưu trữ tế bào gốc theo từng lọ tế bào đã chiết tách ưu việt hơn lưu trữ từng đoạn nhỏ cuống rốn thô ở chỗ ta không cần phải thực hiện các công đoạn chiết tách và xử lý lại lần nữa, từ đó giúp hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn tế bào sau lưu trữ và thu được số lượng tế bào gốc nhiều hơn và khả năng phục hồi tính năng cao hơn.

tác dụng tế bào gốc máu cuống rốn trong y học

Khả năng chiết tách tế bào giúp các trung tâm lưu trữ bào gốc cung cấp cho người hiến nguồn tế bào gốc tươi và đảm bảo bất cứ lúc nào

Ngoài ra, phương pháp này còn tạo điều kiện cho các trung tâm lưu trữ bào gốc cung cấp ngay được một lượng tế bào gốc tươi, đáp ứng nhu cầu sử dụng cấp thiết của bệnh nhân. Vì bằng cách này, khi có yêu cầu lấy tế bào gốc để hỗ trợ điều trị bệnh, ta chỉ cần rã đông và kiểm tra chất lượng trong vòng hơn 2 tuần mà thôi. Chính vì tính thỏa mãn được nhu cầu sử dụng nhanh chóng mà phương pháp lưu trữ tế bào gốc sau khi chiết tách còn gọi là phương pháp lưu trữ tế bào gốc “tươi”.

KHÔNG LO CẠN KIỆT NGUỒN TẾ BÀO

Ngoài việc cung cấp tế bào gốc tươi hỗ trợ điều trị bệnh an toàn và nhanh chóng, các trung tâm lưu trữ bào gốc có công nghệ tăng sinh tế bào gốc mô cuống rốn còn trao cho bệnh nhân mắc các bệnh nguy hiểm một nguồn nguyên liệu chữa bệnh vô tận.

tăng sinh tế bào gốc mô cuống rốn

Công nghệ tăng sinh tế bào gốc mô cuống rốn mang lại cho người bệnh hiểm nghèo nguồn nguyên liệu vô hạn để chữa bệnh

Hiện tại, công nghệ tăng sinh tế bào gốc chỉ mới được áp dụng thành công trên tế bào gốc mô cuống rốn. Các trung tâm lưu trữ bào gốc sau khi thu thập và chiết tách tế bào gốc mô khỏi đoạn mô cuống rốn của trẻ sơ sinh sẽ tiến hành nuôi cấy chúng trong phòng thí nghiệm để tạo điều kiện cho các tế bào gốc phân chia và sản sinh ra các tế bào gốc mô mới khỏe mạnh. Toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của cả máy móc thiết bị tiên tiến lẫn chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Chất lượng tế bào gốc được tăng sinh là không đổi, và số lượng của chúng thì có thể được nhân lên đến vô hạn. Vì vậy mà việc các trung tâm lưu trữ bào gốc có khả năng tăng sinh tế bào gốc mô, đặc biệt là tế bào gốc mô cuống rốn được xem là có  ý nghĩa cho người bệnh cần đến tế bào gốc để chữa trị.

KHÔNG THÔNG QUA MỘT BÊN THỨ BA KHÁC ĐỂ TĂNG SINH

Một ưu thế khác của các trung tâm lưu trữ bào gốc sở hữu khả năng chiết tách và tăng sinh tế bào gốc chính là, khách hàng của họ sẽ không cần phải liên hệ đến một bên thứ ba nào khác để tăng sinh tế bào gốc như nhiều nơi vẫn thường làm. Ngoài việc tiết kiệm chi phí, người dân còn không cần tốn công sức tìm kiếm và vận chuyển tế bào gốc sang một nơi hay thậm chí là một nước khác chỉ để tăng sinh tế bào.

ứng dụng tế bào gốc cuống rốn

Hợp tác với đơn vị lưu trữ có khả năng ứng dụng tế bào gốc trong điều trị mang lại sự tiện lợi về thủ tục và tiết kiệm thời gian tìm kiếm 

Live your life you love!

sent from Medeze with ❤️!