Lưu máu cuống rốn cho con đang là một dịch vụ được nhiều gia đình quan tâm vì tính ứng dụng trong tương lai. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức, sự am hiểu về dịch vụ này. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn sau đây để có sự lựa chọn chính xác nhất về điều kiện lưu trữ, chi phí và ngân hàng lưu trữ nữa nhé.

XÁC ĐỊNH NHU CẦU LƯU TRỮ TRƯỚC THAI KỲ

Lưu trữ tế bào gốc là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa to lớn cho mỗi gia đình, cho những ai đang chuẩn bị làm cha làm mẹ. Việc lưu trữ này sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn về sức khỏe cho con, cho bản thân và có thể là cho các thành viên khác trong gia đình hay cả cộng đồng.

Tuy nhiên, việc lưu trữ này cũng giống như việc đầu tư tài chính hay bảo hiểm, cần có một kế hoạch cụ thể chứ không nên thực hiện ngẫu hứng. Thời điểm tốt nhất để bạn xác định nhu cầu và lên kế hoạch lưu trữ là trước thai kỳ.

Vì việc lưu trữ máu cuống rốn cho con sẽ mất một khoản chi phí nhất định, bạn cần phải có kế hoạch cụ thể để xác định mức thu nhập của gia đình cho phù hợp, để tránh thiếu hụt nguồn tài chính cho tương lai.

Sau khi sinh con, gia đình bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí. Việc có một kế hoạch sẽ giúp bạn sắp xếp ưu tiên như chi phí sinh hoạt, chi phí y tế, chi phí giáo dục… Từ đó có thể chuẩn bị đủ chi phí lưu trữ tế bào gốc cho con mà vẫn đảm bảo chi phí chi tiêu cho cuộc sống.

luu tru te bao goc
Lưu máu cuống rốn cho con

Ngoài ra, khi xác định nhu cầu trước thai kỳ, bạn sẽ có thời gian để tìm hiểu kỹ những thông tin về dịch vụ lưu trữ. Cũng như trong quá trình mang thai, thai phụ có thể thực hiện các thăm khám định kỳ và chuẩn bị tâm lý để quy trình lấy tế bào gốc diễn ra hoàn hảo nhất.

AI NÊN VÀ KHÔNG NÊN LƯU MÁU CUỐNG RỐN CHO CON? 

Sau khi xác định nhu cầu, bạn cũng nên tìm hiểu những đối tượng nào có thể lưu trữ máu cuống rốn cho con, xét xem bản thân có rơi vào trường hợp không được lưu trữ hay không.

Máu dây rốn lưu trữ theo đúng nguyên tắc thì sẽ sử dụng cho chính đứa trẻ hoặc cho người thân trong gia đình tuỳ thuộc mức độ tương thích. Đa số phụ nữ có thai hoặc sắp sinh với độ tuổi từ 20-40 đủ điều kiện kinh tế đều có thể tham gia lưu máu cuống rốn.

Những người mẹ mắc một số bệnh truyền nhiễm (như HBV, HCV, CMV), bệnh chuyển hoá, bệnh mạn tính, bệnh bẩm sinh vẫn có thể lưu trữ máu cuống rốn (Trừ trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm như giang mai, HIV). Tuy nhiên, việc chấp nhận hay không sẽ tùy thuộc vào trình độ và điều kiện của mỗi ngân hàng lưu trữ. Ngoài ra, việc lưu trữ tế bào gốc có khả năng nhiễm bệnh cũng tồn tại nguy cơ ảnh hưởng đến người sử dụng trong tương lai. Vì vậy, nếu có bất kỳ bệnh lý gì, tốt nhất người mẹ nên chọn lựa những ngân hàng lưu trữ chất lượng, uy tín để được tư vấn chuyên sâu. Và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nhé.

CHUẨN BỊ MỨC CHI PHÍ PHÙ HỢP

Với rất nhiều lợi ích và tính ứng dụng to lớn mà ngày càng có nhiều ngân hàng lưu trữ tế bào gốc được thành lập tại Việt Nam. Và cũng có nhiều mức chi phí khác nhau, từ bình dân đến cao cấp. Nhiều gia đình vẫn không ngần ngại đầu tư 200 – 300 USD/ năm cho việc lưu trữ tại các ngân hàng gốc nước ngoài. Việc chênh lệch chi phí là do sự khác biệt về yếu tố công nghệ, kỹ thuật và kinh nghiệm giữa các ngân hàng.

Đối với loại tế bào gốc máu dây rốn, hiệu suất tách chiết cao đem lại ý nghĩa to lớn cho người dùng, thế nhưng nếu xảy ra chỉ một sai lầm nhỏ trong quá trình xử lý cũng có thể dẫn đến hậu quả lớn. Vậy nên, tối ưu nhất, an toàn nhất bạn vẫn nên lựa chọn những ngân hàng lưu trữ chất lượng để lưu máu cuống rốn cho con. Từ đó cân nhắc mức chi phí phù hợp để chuẩn bị.

TÌM HIỂU VỀ NGÂN HÀNG LƯU TRỮ

Sau khi xác định rõ nhu cầu, tình trạng sức khoẻ và chi phí, thì bước quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị đó là tìm hiểu mọi thông tin để tìm ra ngân hàng lưu trữ máu cuống rốn uy tín nhất. Với những đơn vị lưu trữ trong nước, chi phí sẽ có phần “nhẹ hơn”, việc vận chuyển cũng tương đối thuận tiện.

Với những ngân hàng lưu trữ nước ngoài mặc dù có điều kiện kỹ thuật vượt trội nhưng chi phí có thể đắt đỏ, di chuyển bất tiện, bất đồng ngôn ngữ có thể gây ra nhiều khó khăn về mặt hợp đồng pháp lý.

luu tru te bao goc
ngân hàng lưu trữ nước ngoài

Vậy phải làm sao?

Đừng quá lo lắng, vì đã có một sự lựa chọn hoàn toàn tuyệt vời dành cho bạn. Một ngân hàng lưu trữ nước ngoài, với điều kiện công nghệ kỹ thuật hiện đại chuẩn quốc tế, nhưng có văn phòng tại ngay Việt Nam, đó là Medeze Thái Lan. Ngoài ra, tế bào gốc cũng sẽ được vận chuyển trong vòng 24 giờ, bảo đảm được chất lượng cho việc lưu trữ.

Medeze là ngân hàng lưu trữ tế bào gốc nước ngoài duy nhất có văn phòng tại Việt Nam. Được lãnh đạo, điều hành bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tế bào gốc cùng công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất sẽ đem lại cho bạn dịch vụ lưu máu cuống rốn uy tín, an toàn với chi phí hợp lý cố định suốt thời hạn của hợp đồng. Kể cả trường hợp mẹ có bị nhiễm viêm gan B với chi phí không hề thay đổi.

Làm cha, làm mẹ là một hành trình lắm vất vả nhưng cũng ngập tràn hạnh phúc. Hãy để hạnh phúc đó được bảo vệ mãi về sau cùng dịch vụ lưu máu cuống rốn cho con cùng Medeze bạn nhé.

Xem thêm: Chọn ngân hàng lưu trữ tế bào gốc phù hợp nhu cầu

Live your life you love!

sent from Medeze with ❤️!